So sánh cấu hình Bphone với S6 Edge, M9, G4, iPhone 6 Plus

Cấu hình của Bphone tương đối cao, mặc dù cũng là sản phẩm của một công ty Việt Nam nhưng lần này Bphone được trang bị khá kỹ lưỡng chứ không dùng cấp hình thấp như đa số các điện thoại Việt Nam trước đó. Chúng ta có một chiếc máy chạy trên nền của Android 5.1, dùng chip Snapdragon 801 cao cấp, cấu hình hoàn toàn có thể cạnh tranh với các sản phẩm đầu bảng của những hãng khác.

m9

Thông tin giá ở đầu bài là giá chính hãng, chọn phiên bản có giá thấp nhất của mỗi máy (lưu ý giá 9,9 triệu của Bphone là giá chưa thuế VAT, sau khi cộng VAT 10% vào sẽ là 10.989.000 đồng). Trong bảng mình có thêm vào iPhone 6 Plus ở cột cuối, chủ yếu để các bạn than khảo thôi chứ hai máy ở hai nền tảng khác nhau nên các so sánh chỉ là tương đối. Một vài đặc điểm về cấu hình của BPhone:

 • Mạch mạ vàng.
 • Mặt kính cường lực Gorilla Glass 3.
 • Dùng cổng microUSB thông thường nhưng trên đầu cắm có một dấu chấm để khi sờ lên sẽ biết đang cầm ở mặt nào, không sợ cắm ngược như cáp thường.
 • Quay phim Slow-motion 120fps ở độ phân giải 720p, bằng với S6 Edge và One M9, G4 không có, còn iPhone 6 Plus là 720p@240fps.
 • Camera có chụp trước lấy nét sau
 • Camera có thể bắt nét theo chuyển động (Fast Tracking) tương tự như Galaxy S6 Edge.
 • Camera sau có mặt kính Sapphire tương tự như One M9.
 • Hỗ trợ nghe nhạc chất lượng cao (192 KHz / 24 bit), định dạng file lossless giống như One M9.
 • Không có công nghệ NFC nhưng lại có TransferJet, BKAV dùng yếu tố tốc độ để so sánh giữa hai công nghệ giao tiếp này nhưng thực chất NFC dùng để kết nối nhanh với các thiết bị ngoại vi khác chứ không phải dùng để sao chép data. Chỉ những máy có TransferJet mới giao tiếp được với nhau và cho tốc độ trao đổi dữ liệu khoảng 200 Megabit/giây.
 • Có chế độ dùng 1 tay, kéo màn hình hạ xuống giống như iPhone 6 Plus.
 • Phần mềm: tích hợp Bkav Mobile Security, trình duyệt BChrome, theo dõi sức khỏe, ra lệnh bằng cử chỉ, live stream, lưu trữ trên mây BDrive…
sosanh1

Giới thiệu Viện Di Động – Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi

Để có được sự tin tưởng tuyệt đối của các hãng nước ngoài và đặc biệt của quý  khách hàng, Viện Di Động luôn cố gắng xây dựng và phát huy truyền thống phục vụ khách hàng với tinh thần nhiệt tình, tận tụy.

Trung tâm bảo hành viện di động

Viện Di Động chúng tôi đã không ngừng phấn đấu để tìm kiếm bạn hàng mới, nhiều khách hàng mới đã trở thành bạn hàng của công ty. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ tự hài lòng với mình và cố gắng phát triển trung tâm cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và nhân viên dày dặn kinh nghiệm tham gia các dự án và các công trình lớn, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những chất lượng dịch vụ tuyệt hảo. Sự hài lòng và tin tưởng của quý khách là phần thưởng lớn đối với toàn thể cán bộ và nhân viên Viện Di Động.

Sự nỗ lực cố gắng và nâng cao chất lượng dịch vụ, Viện Di Động đã thực hiện tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lỗi của mình

Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn

Với xu hướng thay đổi liên tục trong ngành di động, Viện Di Động luôn sáng tạo và nỗ lực không ngừng cao chất lượng đội ngũ tay nghê và dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu kết nối trong tương lai.

Kim chỉ nam của Viện Di Động:

“Viện Di Động luôn duy trì và giữ vị trí tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo trì thiết bị di động và đào tạo được đội ngũ lành nghề để phục vụ cho thị trường di động uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam và phát triển nhiều ngành nghề dịch vụ mới với phương châm Luôn Giữ Niềm Tin Nơi Khách Hàng”.

Sứ mệnh

Viện Di Động sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, sửa chữa và bảo hành các thiết bị di động phục vụ cho các khách hàng gần xa, các hệ thống siêu thị, cửa hàng di động hoặc trung tâm bảo hành ủy quyền của các hãng điện thoại tại Việt Nam. Ngoài ra Viện Di Động cũng muốn thay đổi và nâng cao chất lượng dịch vụ để thay đổi quan điểm về các địa điểm sửa chữ di động hiện nay

Giá trị cốt lõi :

Khách hàng: Viện Di Động luôn xem khách hàng là người bạn thân, là nguồn động viên lớn lao để chúng tôi luôn phấn đấu phát triển.

Nhân lực:  Chúng tôi xem đội ngũ nhân viên là nguồn tài sản quý giá, một đội ngũ luôn đoàn kết, trung thực, trách nhiệm, tôn trọng lẫn nhau và góp phần to lớn trong mọi thành công của chúng tôi.

Cam kết: Chúng tôi luôn cam kết sự tăng trưởng bền vững, chuyên nghiệp trong mọi hoạt động, và tự hào với mỗi dịch vj cung cấp đến khách hàng.

Một số thông tin khác về nguồn lực, quy trình, dịch vụ Viện Di Động đang cung cấp

Nguồn lực:

– Trên tinh thần phải phấn đấu để đạt được tất cả các mục tiêu trên, chúng tôi có những kỹ thuật viên với các trình độ cao từ kỹ thuật viên trung cấp, cao đẳng, đại học đến chuyên viên điện tử viễn thông với kinh nghiệm dày dạn trong nghề di động được chia ra thành nhiều nhóm, nhiều phòng để nghiên cứu, xử lý từng pan bệnh trên từng loại điện thoại di động, máy tính bảng.

– Với không gian phòng chờ sang trọng, thoáng mát, được phục vụ nước uống miễn phí tại chỗ sẽ giúp quý khách có 1 không gian thoải mái trong lúc chờ lấy sản phẩm đang sửa chữa.

– Với trang thiết bị chuyên nghiệp và hiện đại bậc nhất hiện nay, chúng tôi hoàn toàn khép kín mô hình sửa chữa từ khâu đơn giản nhất đến phức tạp.

– Với Phòng ép kính chân không hiện đại, chúng tôi đảm bảo thay thế màn hình, mặt cảm ứng nhanh chóng trong vòng 30p-120p.

– Với nguồn lực mạnh mẽ và kinh nghiệm lâu năm trong nghành di động, chúng tôi có những nguồn cung ứng linh kiện chính hãng dồi dào, luôn luôn chuẩn bị sẵn sàng tất cả các linh kiện để có thể phục vụ quý khách hàng 1 cách nhanh nhất cho việc sửa chữa, thay thế linh kiện lấy ngay cho khách hàng và cung ứng linh kiện cho các cửa hàng di động trên toàn quốc.

– Ngoài ra, các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc sửa chữa, được sự tư vấn nhiệt tình từ các hãng và được nâng cấp liên tục cũng góp phần quan trọng trong công việc sửa chữa tại Viện Di Động

Hệ thống quản lý:

– Với hệ thống quản lý online hiện đại được tối ưu theo kinh nghiệm từ các trung tâm bảo hành của các hãng, chúng tôi có thể kiểm soát hoàn toàn lượng máy ra vào hàng ngày, điều phối và phân phát hợp lý, do đó tránh ùn tắc dẫn tới thời gian xử lý nhanh, chuyên nghiệp để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

– Quý khách hàng có thể tự tra cứu thông tin sửa chữa trên website tracuu.viendidong.com để biết tình trạng sửa chữa theo mã số trên biên nhận. Đặc biệt quý khách hàng sẽ được cập nhật liên tục tình trạng sửa chữa thông qua tin nhắn SMS hoặc Email.

Quy trình làm việc:

– Có Kỹ thuật viên kiểm tra và báo tình trạng tại chỗ, tất cả các thành phần linh kiện của quý khách đều được mở ra để tự tay kiểm tra và ký đánh dấu.

– Tùy thuộc vào tình trạng của máy, chúng tôi sẽ cố gắng thông báo tới quý khách mức độ hỏng của máy và chi phí sửa chữa trong thời gian nhanh nhất.

– Việc sửa chữa được thực hiện tại chỗ dưới sự quan sát của khách hàng qua camera hệ thống, Khách hàng có thể tham quan trực tiếp khu vực sản xuất, sửa chữa.

– Tất cả thông tin được ghi nhận trên hệ thống ngay khi tiếp nhận sản phẩm vào trung tâm.

– Dữ liệu quý khách sẽ được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối khi sửa chữa tại Viện Di Động.

– Chúng tôi sửa chữa theo mô hình phân dòng và chuyên môn hoá cao.

– Tất cả các dịch vụ sửa chữa điện thoại phần cứng đều được bảo hành để đảm bảo độ ổn định và sự yên tâm cho khách hàng.
– Hằng tuần, chúng tôi còn tổ chức các buổi họp để giải quyết những pan bệnh mới, pan khó và chia sẻ kinh nghiệm cho nhau nhằm nâng cao tay nghề kỹ thuật viên tại Viện Di Động.

– Chúng tôi có kinh nghiệm và chuyên nghiệp với các sản phẩm Apple (iPhone, iPad) và đặc biệt các dòng Smartphone cao cấp Sony, Samsung, HTC, Nokia, LG, Asus, BlackBerry, Google, Pantech Sky ….

Dịch vụ sửa chữa

Sửa chữa máy tính bảng

Sửa chữa iPhone

Sửa chữa iPad

Sửa chữa điện thoại Sony

Sửa chữa điện thoại Samsung galaxy

Sửa chữa điện thoại Nokia Lumia

Sửa chữa điện thoại HTC

Sửa chữa điện thoại LG

Sửa chữa điện thoại Blackberry

Sửa chữa điện thoại Asus

Sửa chữa điện thoại Google Nexus

Sửa chữa điện thoại sky pantech

Thay cảm ứng mặt kính điện thoại, máy tính bảng

Thay màn hình điện thoại, máy tính bảng

Thay thế linh kiện điện thoại, máy tính bảng

Thay vỏ, làm mới điện thoại, máy tính bảng

Chuyên Sửa chữa phần cứng (trên mainboard)

Chuyên Repair boot, cứu brick các loại điện thoại.

Chuyên Unlock điện thoại.

Nhận xử lý các bệnh phát sinh: iPhone dính icloud, Passcode. Sony mất DRM …….

 

 

Hướng dẫn cách kiểm tra máy LG G3 Cũ

LG G3 là một mẫu smartphone có thiết kế và cấu hình vô cùng ấn tượng, tuy nhiên mức giá bán cũng khá cao và đối với nhiều người dùng thì lựa chọn mua một chiếc LG G3 cũ là khá hợp lý.

Tuy nhiên việc chọn lựa được chiếc điện thoại LG G3 cũ xách tay không phải là việc đơn giản. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn biết cách test và chọn mua điện thoại LG G3 cũ xách tay chất lượng và chính xác nhất.

Bên cạnh việc bạn cần phải lựa chọn địa chỉ bán máy uy tín và có chế độ bảo hành tốt, hơn nữa có thể nhờ thợ đi cùng kiểm tra thì những thông tin sau đây chắc chắn sẽ cần thiết cho bạn.

LG-G3-cu

1. Kiểm tra những chi tiết bên ngoài của LG G3 cũ

Việc đầu tiên bạn có thể tiến hành là việc kiểm tra bên ngoài của máy LG G3 cũ (bản quốc tế). Bạn cần để ý xem máy đã bị xước hay chưa, đặc biệt là màn hình có vết xước hay không. Viền kim loại của máy cũng là nơi có thể bị trầy xước nhiều, tuy nhiên viền kim loại có bị bóp méo hay không là điều đáng lưu ý, có thể điện thoại đó bị va đập mạnh dẫn đến như vậy. Một chi tiết nữa là bên trong màn hình của máy có bị bụi vào hay không, máy có chắc chắn hay không.

Kiểm tra đến phụ kiện của máy có bị hư hỏng hay không, sạc và cáp, có thể thử sạc điện thoại xem có vào nguồn hay không.

lg-g3-cu-test-4

Bạn tiến hành mở nắp lưng LG G3 cũ xách tay. Các con ốc có bị trầy hay không – dấu hiệu cho thấy điện thoại đã được can thiệp phần cứng. Sau đó kiểm tra con tem bên dưới của pin, nếu là chính hãng sẽ có những thông tin như ngày tháng xuất xưởng, số imei, serial… các chi tiết trên con tem đó phải sắc nét, chữ nhỏ nhưng phải rõ ràng.

Thêm nữa là nơi tiếp xúc của điện của pin, những thanh đồng có bị gẫy hay lỏng không. Đặc biệt chú ý đến pin của điện thoại, pin chính hãng được chế tạo tinh xảo và những thông tin trên đó được in rất cẩn thận.

2. kiểm tra phần cứng của LG G3 cũ xách tay

Như vậy là công việc kiểm tra bên ngoài đã hoàn tất, nếu bạn cảm thấy ưng ý sản phẩm đó thì hãy tiếp tục đến phần bên trong nhé. Đầu tiên vẫn là công việc thông thường nhất, đó là kiểm tra IMEI bên trong của máy, mặt sau của máy và so sánh với imei bằng cách nhập *#06# trên bàn phím quay số hoặc phần cài đặt của điện thoại để kiểm tra. Nếu tất cả IMEI này đều trùng nhau thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

lg-g3-cu-test-1-780x1024

Kiểm tra imei sau máy của chiếc LG G3 D855 cũ xách tay

Bây giờ đến màn hình cùa điện thoại LG G3 Cũ, bạn xem màu sắc hiển thị ra sao. Test màn hình bằng mã 3845#*855# (có danh sách các tùy chọn test cho bạn), ở chế độ này bạn sẽ nhận biết được màn hình có bị lỗi màu hay điểm chết nào hay không. Bên cạnh đó bạn còn có thể test loa, cảm ứng, rung, camera.

Cách test màn hình cảm ứng cho LG G3 cũ

Sau khi bạn đã vào được chương trình test máy LG G3 Cũ theo dòng lệnh như trên thì bạn hãy chọn chế độ HW DeviceTest>> LCD Test >> Manual Test.Chạm tay vào màn hình để thay đổi màu đơn sắc và bạn sẽ nhận thấy màn hình có điểm sáng bất thường thì đó là điểm chết (dưới 5 điểm chết rời rạc thì chấp nhận được theo thông số nhà sản xuất). Nền trắng giúp bạn kiểm tra xem máy có bị ám vàng hay không.

lg-g3-cu-test-3

Ý tưởng iPhone 7 Edge màn hình không viền

Phần màn hình ở hai bên cạnh của máy được kỳ vọng sẽ làm cong ra tràn viền giống cách Samsung làm với S6 edge.
iphone 7

Apple ít khi thay đổi thiết kế dòng sản phẩm của mình với chu kỳ lên tới 2 năm nhưng điều này không thể ngăn cản người hâm mộ liên tục đưa ra các mẫu ý tưởng về sản phẩm iPhone trong tương lai.

iphone-7-2

Ý tưởng sản phẩm mới nhất đến từ nhà thiết kế Hasan Kaymak với mẫu iPhone 7 Edge, cái tên khá giống dòng di động mới ra mắt của Samsung là S6 edge.

 iphone-7-3

Thay vì phần cạnh ở hai bên, màn hình của máy được thiết kế hơi cong và tràn ra ngoài viền.

iphone-7-4

Nút Home cùng cảm biến vân tay ở ngay dưới màn hình với phần viền dưới khá nhỏ.

iphone-7-5

Đáng chú ý khi tác giả của ý tưởng đã thay thế cổng kết nối Lightning bằng các đầu tiếp xúc tròn nhỏ.

 iphone-7-6

Mặt sau vẫn với thiết kế hai mảng giống các thế hệ trước, camera hơi lồi và bên cạnh là đèn flash LED.

iphone-7-7

Vỏ nhôm máy bằng nhôm nguyên khối.

 iphone-7-8
iphone-7-9

Tuy nhiên, Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt iPhone 6S và 6S Plus vào mùa thu năm nay với thiết kế không khác nhiều so với iPhone 6 và 6 Plus.